Zalo chaivangvuive Messenger chaivangvuive

Rượu vang đỏ và việt quất giúp tăng cường sinh lý

Nghiên cứu liên quan giữa rượu vang đỏ và quả việt quất đối với đời sống tình dục

Theo Telegraph, một nghiên cứu 40 năm của các nhà khoa học Đại học Harvard và Đại học East Anglia được thực hiện trên 50.000 người đàn ông trung niên. Họ được hỏi về khả năng quan hệ tình dục, duy trì chức năng cương khi giao hợp. Số liệu về chế độ ăn uống cũng được thu thập hàng năm.

Kết quả cho thấy những người đàn ông trung niên thường xuyên dùng rượu vang đỏ ở mức vừa phải và những loại trái cây họ cam quýt, quả mọng... ít có khả năng mắc các rối loạn chức năng cương. Cụ thể, tiêu thụ nhiều trái cây giàu flavonoid giảm 14% nguy cơ rối loạn chức năng cương. Sự kết hợp của các "siêu thực phẩm tình dục" này với tập thể dục có thể làm giảm rủi ro đến 21%. Những thực phẩm này cũng có hiệu quả tích cực với đàn ông trẻ tuổi.

Flavonoid có mặt trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống thực vật bao gồm trái cây, rau, chè, rau thơm và rượu vang. Trong các flavonoid thì anthocyanins được tìm thấy trong quả việt quất, anh đào, mâm xôi, củ cải, phúc bồn tử... và flavanones, flavones được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt mang đến lợi ích lớn nhất. Chocolate cũng chứa flavonoid nhưng có tác động ít hơn.

Tiến sĩ Eric Rimm, Giáo sư Dịch tễ học và Dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, cho biết “Rối loạn cương dương thường là dấu hiệu ban đầu của chức năng mạch máu kém và là cơ hội quan trọng để can thiệp và ngăn ngừa bệnh tim mạch, đau tim và thậm chí tử vong. ”

Cùng kết quả, giáo sư Aedin Cassidy, Đại học East Anglia, trưởng nhóm cho biết các nghiên cứu trước đây cho thấy một số thực phẩm giàu chất flavonoid có thể làm giảm nguy cơ của mắc bệnh tiểu đường, tim mạch như giảm huyết áp cao. Đây là nghiên cứu đầu tiên xem xét mối liên quan giữa chất flavonoid và rối loạn chức năng cương, làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của đa số đàn ông trung niên và lớn tuổi. “Chúng tôi đã kiểm tra sáu loại flavonoid chính thường được tiêu thụ và phát hiện ra rằng ba loại cụ thể - anthocyanins, flavanones và flavon - có lợi”.

Điểm mạnh và điểm yếu của khảo sát

Điểm mạnh của cuộc khảo sát bao gồm quy mô mẫu lớn và thời gian theo dõi lâu dài, đồng thời tính đến một số yếu tố khác có thể làm sai lệch kết quả, bao gồm việc đối tượng uống nhiều, hút thuốc hay thừa cân.

Điểm yếu bao gồm thực tế là rất khó để đo lường chính xác lượng flavonoid ăn vào, một phần vì nó có thể thay đổi tùy theo điều kiện trồng trọt và phương pháp sản xuất.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ.

Viết bình luận của bạn